Tâm sự của người làm công tác bảo vệ ngày và đêm

Cty bảo vệ
Hot!
(ngày đăng: 16/08/2013 - Số lần xem: 702)
Công tác bảo vệ ngày và đêm luôn đòi hỏi sự hy sinh thời gian, quyền lợi của tất cả những ai tham gia vào lĩnh vực này. Tâm sự của một người đã có thâm niên gần 10 năm trong ngành bảo vệ sau đây phần nào sẽ giúp mọi người hiểu được những hy sinh thầm lặng của các anh bảo vệ.


“Nghề này còn lắm gian truân, nhiều khi chưa kịp gặp mặt các thành viên trong gia đình đã phải vội vàng thu xếp đi làm cho kịp ca”. Anh Minh, nhân viên bảo vệ ngày và đêm tại một tòa nhà mở đầu câu chuyện bằng những lời tâm sự chạnh lòng như thế.Chung quy hai chữ “mưu sinh”
Gặp chúng tôi khi chuẩn bị gia ca cho người trực kế tiếp, anh Minh cho biết: “Nếu không trót hẹn với các chú thì bây giờ tui phải tranh thủ chạy về nhà sửa cho xong cái hàng rào rồi. Cửa rào bị hư gần tháng nay mà vẫn chưa có thời gian sửa cho mẹ con nó yên tâm ở nhà”. Anh nói, từ khi nhận thêm công việc bảo vệ ngày và đêm, anh dường như không có thời gian cho bản thân, huống hồ cho gia đình. Nhà có 5 miệng ăn, tất cả đều phụ thuộc vào đồng lương bao cọc ba đồng của anh Minh. Nếu không nhận làm thêm bảo vệ ngày và đêm, miếng ăn gia đình lắm khi có phần chật vật.

Anh Minh bắt đầu nghề cách đây 10 năm khi vừa là quân nhân xuất ngũ về nhà. Thuở đó, cuộc sống khó khăn, công việc dành cho một quân nhân không có trình độ chuyên môn lại khó hơn gấp bội. Được sự giới thiệu của người hàng xóm, anh Minh bắt đầu công việc của mình bằng việc bảo vệ cho một công trình xây dựng gần nhà. Ngày đó, công ty bảo vệ chưa nhiều, công việc bảo vệ chưa được chuyên nghiệp hóa, nên nhiệm vụ của anh chỉ quanh đi quẩn lại ở mức đảo bảo không để thất thoát tài sản công trình. Để đảm bảo thu nhập cho gia đình, anh phải tăng cường nhiệm vụ bảo vệ ngày và đêm cho công trình, để từ đó trở thành mối duyên đưa anh vào công việc bảo vệ chuyên nghiệp ngày hôm nay.Thương nghề còn lắm gian truân
10 năm sống với nghề bảo vệ ngày và đêm, đó cũng là ngần ấy thời gian anh hy sinh lợi ích bản thân để cống hiến cho công việc. Nếu ngành công an luôn được xã hội tôn vinh, thì công việc bảo vệ của các anh lại ít được xã hội tôn trọng. Theo anh, một phần vì công tác chuyên nghiệp hóa nghề bảo vệ của nước ta còn quá nửa vời, phần còn lại do hình ảnh mà những người bảo vệ khác không biết vô tình hay cố ý đã ít nhiều đánh mất thiện cảm trong mắt mọi người.

Hỏi về những dự định cho tương lai, anh Minh cũng không ngần ngại cho biết, 10 năm gắn bó với nghề, không ít thì nhiều tình yêu và trách nhiệm dành cho công việc bảo vệ ngày và đêm đã thấm sâu vào máu của anh. Nhìn khách hàng đến giao dịch và làm việc tại tòa nhà luôn cảm thấy an toàn và thoải mái, đó cũng chính là động lực to lớn giúp anh trụ lại với nghề. “Cũng may là gia đình luôn ủng hộ và thông cảm cho công việc, nếu không có lẽ mình đã bỏ nghề từ lâu” – anh kết thúc câu chuyện bằng những tâm sự đầy phấn khởi như thế.

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 56,453
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP