Cần tuyển nhân viên bảo vệ - Sức hút quá lớn từ thị trường

Nhân Viên Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 23/08/2013 - Số lần xem: 669)
Hiện nay, không chỉ báo chí mà các trang web thông tin cũng liên tục đăng tin cần tuyển nhân viên bảo vệ từ nhiều công ty khác nhau. Người ngoài cuộc đánh giá là có thêm cơ hội nghề nghiệp cho các lao động chưa có việc làm, nhưng người trong cuộc thì lắc đầu ngao ngán.


Hầu hết những thông tin cần tuyển nhân viên bảo vệ được đăng tải đều rất chung chung, không mô tả cụ thể công việc và nhiệm vụ được giao. Ngoài những công ty bảo vệ có nhu cầu đăng tuyển quanh năm, phần lớn những thông tin còn lại đều bắt nguồn từ các công ty trung gian hoặc các mô hình nhỏ lẻ, không có được chính sách lao động hợp lý theo đúng quy định của nhà nước.Doanh nghiệp cần tuyển nhân viên bảo vệ
 

nay, trên địa bàn Tp.HCM nói riêng có hơn 1000 công ty dịch vụ bảo vệ có như cầu cần tuyển nhân viên bảo vệ mỗi ngày nhưng vẫn không đủ đáp ứng được nhu cầu quá lớn từ thị trường. Cứ tính trung bình mỗi công ty cần từ 2 đến 3 bảo vệ, với hàng trăm nghìn công ty lớn nhỏ hiện nay trên địa bàn thành phố, chúng ta có thể thấy số lượng nhân viên bảo vệ cần đáp ứng vẫn chưa thấm vào đâu.

Mặt khác, những công ty độc lập không muốn phí tiền thuê các công ty dịch vụ bảo vệ cung cấp nhân lực nên đã tự đề ra kế hoạch cần tuyển nhân viên bảo vệ cho riêng mình. Thông qua hình thức này, các công ty có quyền tự hoạch định và xây dựng chính sách, chế độ lương thưởng cho nhân viên mà không cần phải thông qua bên thứ 3. Bên cạnh đó, việc chủ động tuyển dụng cũng giúp các doanh nghiệp dễ quản lý và đánh giá năng lực nhân sự khi có bất cứ vấn đề phát sinh nào xảy ra.Cần tuyển nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp


Đối với người trong cuộc, việc các thông tin cần tuyển nhân viên bảo vệ tràn lan như hiện này khiến thị trường nhân lực ngành này đã hiếm, nay lại khó tìm được nhân sự ưng ý, đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu đặt ra từ phía công ty. Theo đại diện một công ty dịch vụ bảo vệ cho biết, cơ chế tuyển dụng lỏng lẻo mà các công ty thông thường đưa ra thu hút rất nhiều lao động, tuy nhiên nếu không có một phương án đào tạo hợp lý thì nhân viên bảo vệ sẽ không được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần có để giải quyết vấn đề khi phát sinh.

Câu trả lời cho việc kiểm soát chất lượng năng lực của các công ty cần tuyển nhân viên bảo vệ vẫn còn để ngỏ. Tuy nhiên, hiện trạng tuyển dụng ào ạt như hiện nay cũng gióng lên hồi chuông báo động cho nhân lực muốn đăng ký vào ngành này, bởi nếu không được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn, các bạn sẽ không thể tự xoay sở khi có tình huống bất trắc nào xảy ra như một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 56,440
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP