Hãy bắt đầu khởi nghiệp với nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ

Nhân Viên Bảo Vệ
Hot!
(ngày đăng: 21/08/2013 - Số lần xem: 1.649)
Học cao, nhiều bằng cấp nhưng vẫn có thể bị…thất nghiệp, đó là một thật tế đang tồn tại trong xã hội. Như vậy thử hỏi những người không được học hành đến nơi đến chốn sẽ ra sao trong vòng xoáy nền kinh tế thị trường hiện nay, câu trả lời là họ vẫn có thể kiếm được một công việc với mức thu nhập ổn định thông qua nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ.


Học lực khá, sinh ra trong một gia đình khá giả, đầy đủ điều kiện để có thể theo học những nghề “sang trọng” bằng bạn bằng bè. Thế nhưng mới học xong lớp 12 Thế Anh lại dám vượt qua mặc cảm, sự phản đối của gia đình khi quyết định không thi vào đại học mà làm  hồ sơ ứng tuyển bảo vệ TPHCM tại một công ty bảo vệ danh tiếng. Theo quan điểm nghề nghiệp của Thế Anh thì “trong cuộc sống mỗi người đều có ước mơ và hoài bảo của riêng mình, có người sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để sống với niềm đam mê ấy, song cũng không ít người từ bỏ niềm đam mê để lao vào vòng xoáy nền kinh tế thị trường. Vậy nên tôi muốn theo đuổi một công việc mà tôi thật sự đam mê và với tôi được làm nhiệm vụ nhân của viên bảo vệ chuyên nghiệp là mục tiêu mà tôi lựa chọn”.


Nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên bảo vệ


Thực tế hiện nay, không ai có đủ “liều” như Thế Anh để từ bỏ đồ đẹp, phòng máy lạnh để khoác lên người những bộ đồng phục cứng nhắc, suốt ngày phải đói mặt với áp lực, với nguy hiểm cận kề. Và điều quan trọng là không ai dám từ bỏ cái tôi quá lớn của mình để làm những công việc mà theo họ nghĩ chỉ dành cho những người “vai u thịt bắp”, họ sẵn sàng chấp nhận nguồn thu nhập vừa đủ trang trải nhưng bù lại họ được ăn ngon mặc đẹp, thậm chí họ chấp nhận thất nghiệp dài để giữ “thể diện”.
 
Sống có hoài bão có ước mơ là một lối sống đẹp, không ai phủ nhận điều đó. Nhưng đam mê không chưa đủ, cuộc sống cần nhiều hơn thế. Mỗi nghề có một đặc thù riêng, ví như để làm trọn nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ thì cần sức khỏe và đòi hỏi ngoại hình to lớn, nhưng có nghề thì vốn liếng, tiền bạc sẽ là nhân tố quyết định thành công. Có một thực tế hiện nay là rất nhiều bạn trẻ không thể định hướng được mục tiêu cũng như định hướng nghề nghiệp mà mình yêu thích.Nhiệm vụ bảo vệ đặc biệt của nhân viên bảo vệ


Lớn lên được học hành đến nơi đến chốn, bằng cấp này nọ, điều đó dường như đã mặc định với nhiều người, nhưng ngược lại vì hoàn cảnh vì số phận éo le không ít người không được đến trường, hoặc việc học hành trở nên dang dở, lúc này thay vì đầu hàng số phận họ sẽ tìm cho mình một công việc phù hợp để khẳng định mình. Không có một nghề nào là thấp kém, nghề nào cũng cần cho xã hội. Dù là làm nhiệm vụ nhân của viên bảo vệ hay công việc của người lao công thì điều quan trọng hơn cả là họ đã kiếm tiền bằng chính sức lao động thì luôn mang ý nghĩa và càng được trân trọng.

Nói như vậy không có nghĩa là cứ không cần học hành cũng sẽ có nguồn thu nhập hấp dẫn, điều đó tùy thuộc vào quyết tâm và nghị lực của mỗi người, nếu bạn là người có mục tiêu, có cố gắng thì cho dù làm việc ở môi trường nào, bằng cấp hay không bằng cấp bạn vẫn có thể thành công.
 
Và điều chúng tôi muốn nói ở đây là bằng cấp là cần thiết nhưng đó không phải là tất cả, hãy kiếm tiền bằng chính sức lao động của bạn cho dù là công việc nào thì cũng đáng trân trọng. Và hơn hết là dẹp bỏ cái tôi quá lớn trong mỗi con người, dẹp bỏ sự mặc cảm qua một bên để lao động, để thành công trong cuộc sống vì một ông giám đốc hay một bà trưởng phòng cũng có thể khởi đầu công việc bằng nhiệm vụ của nhân viên dịch vụ bảo vệ.

 

Nguồn: Nghiepvubaove.brandworld.vn - (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)

Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 57,669
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP