Giá thuê bảo vệ trông người mà nghĩ đến ta

Tin tức bảo vệ
Hot!
(ngày đăng: 30/10/2013 - Số lần xem: 437)
Ở các nước phát triển, giá thuê bảo vệ đôi khi cao hơn cả nhân viên làm việc thông thường. Đơn giản, bởi đây là công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố: ngoại hình, sức khỏe, nguy hiểm và áp lực công việc. Tuy nhiên tại Việt Nam, đó vẫn còn là vấn đề rất khác.

Theo một số thông tin trên internet, giá thuê bảo vệ tại các nước phương Tây cực kỳ đắt. Do đây là ngành nghề phải đối mặt với nhiều thử thách và nguy hiểm, đồng thời phải đối diện với tình hình xã hội phức tạp tại các nước phương tây, nên công việc bảo vệ luôn được xếp vào nhóm những công việc nguy hiểm nhất trong xã hội. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giá thuê bảo vệ luôn ở mức cao hơn những ngành nghề khác, cũng bởi tiền phí bảo hiểm cho công việc này khá đắt.
 

Công ty bảo vệ

Thực trạng tại Việt Nam cho thấy, nghề bảo vệ vẫn chưa được xem là một nghề cao quý ngang hàng so với những ngành nghề khác. Nếu thu nhập của nhân viên văn phòng bình quân từ 5-6 triệu đồng/tháng, thì giá thuê bảo vệ chỉ dao động từ 2,5 đến 3 triệu đồng cho mỗi vị trí. Theo lời các anh bảo vệ nhiều năm công tác trong ngành này cho biết, đây là mức giá chung cho hầu hết các vị trí, nếu may mắn được làm việc trong khách sạn hoặc cao ốc, thì may ra giá thuê bảo vệ sẽ “nhỉnh” hơn chút ít.


Huấn luyện PCCC

Theo đại diện của một công ty bảo vệ danh tiếng tại TP.HCM, giá thuê bảo vệ còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng đặt ra. Nếu chỉ là những nhiệm vụ đơn giản như canh gác, bảo vệ trật tựu, thì giá thuê bảo vệ chỉ dừng lại ở mức giá nói trên. Tuy nhiên, nếu theo yêu cầu khắt khe hơn về kỹ năng, giao tiếp, tự vệ…thì giá thuê bảo vệ sẽ được thỏa thuận giữa đại diện hai bên. Tuy nhiên, mức giá thuê càng cao, thì dịch vụ bảo vệ lại càng được chú trọng đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất.


Bảo vệ chuyên nghiệp

Dẫu biết rất khập khiễng khi so sánh thực trạng giữa Việt Nam và các nước phát triển, tuy nhiên, những thực tế phản ánh cũng khiến người trong cuộc không khỏi chạnh lòng. Về tổng thể, công việc bảo vệ luôn phải làm việc trong những điều kiện khắt nghiệt và cường độ căng thẳng. “Những ai đã theo nghề buộc phải hy sinh và hết mình vì nó”. Xin mượn lời một anh đã có hơn 20 năm làm nghề bảo vệ thay cho lời kết của bài viết.
 
ArtSeed Design (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nôi dung này)
Tìm Kiếm

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 57,659
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP